diseasesport

http://diseasesport.forumvi.com/
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Trà và sức khỏe

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 56
Join date : 06/05/2017

Bài gửiTiêu đề: Trà và sức khỏe   Wed Jun 14, 2017 4:26 pm

Một số nghiên cứu cho thấy trà có thể làm chậm một số bệnh về ung thư nhất định.
Các tác nhân bảo vệ có trong trà dường như là một nhóm các polyphenol gọi là catechins, có nhiều tác động lên cơ thể người.
Các loại trà có chứa caffeine hoặc không có caffeine có thể không có cùng một ảnh hưởng bảo vệ như trà xanh và đen.
Cần nhiều nghiên cứu hơn nữa trước khi có bằng chứng vững chắc về những lợi ích này.
Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng trà có thể làm chậm một số bệnh ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các tác nhân bảo vệ trong trà dường như là một nhóm các hợp chất được gọi là catechins. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã không thành lập được bất kỳ lợi ích sức khỏe và nghiên cứu đang được tiến hành. 

Trà là thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Nó được làm từ lá của cây Camellia sinensis , một họ hàng gần với cây camellia.
==> Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 lừa đảo

Bốn loại trà

Có bốn loại chè chính:

  • Trà trắng - được làm từ lá chè non hoặc nụ mới tăng trưởng, sử dụng phương pháp xử lý nhanh để lá gần 'tươi'

  • Xanh lá cây - được làm bằng cách nhanh chóng hấp hoặc làm nóng lá để ngăn ngừa sự cố (oxy hóa) của catechins

  • Oolong (semi-ferment) - đây là chế biến nhiều hơn trà xanh, nhưng không được chế biến miễn là trà đen

  • Đen (lên men) - được làm bằng cách chế biến thêm lá, bao gồm tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng và nghiền.


Tại sao các loại trà khác nhau

Sự khác biệt chính giữa các loại chè là mức oxy hoá (tiếp xúc với oxy). Quá trình oxy hóa quá mức được cho là không lành mạnh. Người ta gợi ý rằng các loại trà trắng và xanh lá cây có thể có lợi ích sức khỏe lớn hơn trà đen.

Theo truyền thống, chè xanh (không lên men) được ưa chuộng ở các nước Châu Á, trong khi các nước phương Tây có xu hướng thích trà đen (lên men) do hương vị mạnh mẽ từ quá trình lên men. Trà Oolong (bán lên men) có đặc điểm giữa trà xanh và đen. Trà trắng là một loại trà hiếm hơn và đắt tiền hơn từ một vùng đặc biệt của Trung Quốc, nhưng đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tất cả các giống có chứa caffein, chất kích thích hệ thống thần kinh, mặc dù các phiên bản de-caffein của một số loại trà có sẵn.

Các hợp chất bảo vệ trong trà

Các chất polyphenol bao gồm flavonoid là các chất hoá học thực vật tự nhiên (được gọi là phytochemicals) được tìm thấy trong trà và có đặc tính chống oxy hoá mạnh. Các chất chống oxy hoá là những chất bảo vệ tế bào chống lại những thiệt hại do các gốc tự do gây ra và giảm những thiệt hại do lipoprotein mật độ thấp (LDL) hoặc cholesterol 'xấu' trong máu. 

Trà có chứa một loại polyphenols đặc biệt được gọi là catechins. Catechins được xem là có tính chất bảo vệ hoặc chống lại ung thư (chống ung thư), khối u (kháng độc tố) và những thay đổi di truyền không mong muốn (chống lại các đột biến).

Nghiên cứu về lợi ích sức khoẻ của trà

Nghiên cứu quốc tế gần đây đã gợi ý rằng uống trà thường xuyên có thể làm chậm một số loại ung thư nhất định và giảm nguy cơ mắc bệnh như bệnh tim. Hầu hết các báo cáo cho thấy một liên kết tích cực với phòng chống ung thư xuất hiện từ các nghiên cứu sử dụng trà xanh so với trà đen. 

Các nghiên cứu khác đã mâu thuẫn với những phát hiện này. Một lý do có thể liên quan đến khả năng sinh học thấp của catechin chè (chúng không dễ hấp thu vào cơ thể) ở người và động vật. Một lý do khác có thể là sự hiện diện của các vi sinh vật tự nhiên xảy ra trong ruột (vi sinh vật hoặc vi sinh vật) có ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất chống oxy hoá này. 

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định chính xác những lợi ích về sức khoẻ của việc uống trà, nhưng nó gợi ý rằng trà có lợi cho chức năng miễn dịch của cơ thể, chức năng ruột, bình thường huyết áp,

Bệnh tim và trà

Mức cholesterol máu cao có liên quan đến bệnh mạch vành. Hai loại cholesterol trong máu là lipoprotein mật độ thấp (LDL), ngăn chặn các động mạch và lipoprotein mật độ cao (HDL), làm giảm mức LDL. 

Người ta tin rằng các polyphenol trong trà giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, một tình trạng mà các vết mỡ gây ra làm hẹp các động mạch. 

Theo nghiên cứu của Nhật Bản, trà xanh làm giảm mức LDL, hoặc 'xấu' cholesterol máu, và có thể làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành. Các nghiên cứu  đã phát hiện ra rằng uống trà thường xuyên bảo vệ chống lại bệnh tim. Một nghiên cứu cho thấy nguy cơ thấp hơn 36% đối với người uống trà. 

Viêm cũng được cho là có vai trò trong bệnh tim. Các polyphenol trong trà có tác dụng chống viêm nhẹ trong các nghiên cứu trên động vật. Nghiên cứu sơ bộ cũng chỉ ra rằng polyphenol chè có thể làm giảm hoạt động của tiểu cầu, là các chất đông máu trong máu.
Quan tâm hàng đầu: 

Ung thư và trà

Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến ở người già. Tỷ lệ của loại ung thư này ở các nước châu Á thấp hơn đáng kể so với phương Tây, nhưng khoa học vẫn do dự khi cho rằng trà xanh là yếu tố chính. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây của Mỹ đã phát hiện ra rằng một số hoá chất có trong trà có thể làm chậm sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến. 

Trong năm 2010, một nghiên cứu của Úc đã được tiến hành vào những ảnh hưởng của tiêu thụ chè đối với nguy cơ ung thư buồng trứng. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn chè xanh hoặc trà đen có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng giảm. Không giống như hầu hết các nghiên cứu khác, nó tìm thấy trà đen có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, hiệu quả của nó không mạnh như trà xanh. 

Các nghiên cứu của Nhật Bản về tác động của trà đối với ung thư đã phát hiện ra rằng có đến 10 chén trà xanh mỗi ngày có thể:

  • Giảm sự lây lan của ung thư sang các bộ phận khác của cơ thể (di căn)

  • Làm chậm sự phát triển của ung thư

  • Làm giảm khả năng ung thư phát triển ở nơi đầu tiên.


Một số nghiên cứu trên động vật và thực vật khác đã chỉ ra rằng trà cũng có thể bảo vệ chống ung thư miệng, dạ dày, tụy, ruột, hệ tiêu hóa, và bàng quang ở phụ nữ. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác không tìm thấy bằng chứng cho thấy trà có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư. 

Một đánh giá gần đây nêu bật tiềm năng của các chất có trong trà xanh để bảo vệ chống lại ruột già, da, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Bệnh gan và trà

Stress oxy hóa và viêm đóng một vai trò quan trọng trong tổn thương gan cấp (gan) và bệnh gan. Các catechins của trà xanh có vẻ làm giảm hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của tổn thương gan trong các nghiên cứu trên động vật. 

Cần phải có thêm các nghiên cứu để hiểu được liệu các polyphenol của trà xanh, hoặc sự kết hợp của một số thành phần chè, thực sự gây ra phản ứng chống viêm ở người. Các nghiên cứu trên động vật cho đến nay cho thấy các chất bổ sung trà xanh có thể hữu ích để giảm stress gây viêm và oxy hóa trong điều kiện gan người.

Yếu tố góp phần

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống trà có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người uống cà phê, và sẽ có xu hướng cho người ta uống trà catechins. Tuy nhiên, các yếu tố liên quan đến lối sống cần được tính đến. Ví dụ, những người uống cà phê có nhiều khả năng trở thành những người hút thuốc lá, làm tăng nguy cơ bị bệnh tim. 

Một trong những khó khăn là cô lập các ảnh hưởng của trà từ tất cả các yếu tố liên quan đến sức khoẻ và lối sống liên quan đến sự phát triển của bệnh tật. Nghiên cứu đang được tiến hành.

Trà không có caffeine

Quá trình khử caffein chè có thể làm hỏng các chất phenolic. Vì hầu hết các nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng của trà caffein thì không thể giả định rằng các loại không có caffeine sẽ mang lại những lợi ích sức khoẻ như nhau. Một số người cũng nghĩ rằng thêm sữa vào trà gây ra vấn đề với sự hấp thu của catechins trong ruột, nhưng điều này không phải là trường hợp.

Trà thảo mộc

Các loại trà thảo dược được làm từ nhiều loại thực vật khác nhau và có thể bao gồm các bộ phận khác ngoài lá, bao gồm hoa và rễ. Hầu hết các loại trà thảo dược không chứa lá Camellia sinensis . Liệu chúng có mang lại những lợi ích sức khoẻ tương tự như bệnh tim như trà xanh và trà đen không rõ ràng.
tag:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://diseasesport.forumvi.com
 
Trà và sức khỏe
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
diseasesport :: Menu :: Sức khỏe & Làm đẹp-
Chuyển đến