diseasesport

http://diseasesport.forumvi.com/
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Sự rụng trứng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 56
Join date : 06/05/2017

Bài gửiTiêu đề: Sự rụng trứng   Thu Jun 08, 2017 2:30 pm


 • Sự rụng trứng phụ thuộc vào sự tương tác phức tạp của tuyến và hoóc môn của chúng, và thường xảy ra khoảng hai tuần trước khi bắt đầu thời kỳ kinh nguyệt.
 • Hầu hết các bộ dụng cụ dự báo rụng trứng làm việc bằng cách đo nồng độ hoocmon luteinising (LH) trong nước tiểu của người phụ nữ - mức LH tăng lên cho thấy rằng việc rụng trứng sắp xảy ra.
 • Một số phụ nữ không rụng trứng thường xuyên có thể được hỗ trợ bởi công nghệ sinh sản, bao gồm viên nén và tiêm để kích hoạt sản sinh ra hoocmon ovulatory cao hơn.

Sự rụng trứng là một giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ liên quan đến việc phát hành trứng (ovum) từ buồng trứng. Cuộc sống mới bắt đầu nếu buồng trứng gặp một tinh trùng trong suốt hành trình của nó xuống ống dẫn trứng. Sự rụng trứng phụ thuộc vào sự tương tác phức tạp của tuyến và hoóc môn của chúng, và thường xảy ra khoảng hai tuần trước khi bắt đầu thời kỳ kinh nguyệt. Các triệu chứng và dấu hiệu rụng trứng điển hình bao gồm thay đổi chất nhầy cổ tử cung và sự gia tăng nhỏ ở nhiệt độ cơ bản. Đối với hầu hết phụ nữ, sự rụng trứng xảy ra khoảng một tháng một lần cho đến khi mãn kinh, ngoài các giai đoạn mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, một số phụ nữ gặp rụng không đều hoặc không có trứng.
>>Phòng khám 3 tháng 2 lừa đảo<<

Dấu hiệu rụng trứng

Cơ thể người phụ nữ cho thấy một số dấu hiệu rụng trứng. Bạn có thể gặp một vài hoặc tất cả các dấu hiệu này, bao gồm:

 • Chu kỳ kinh nguyệt định kỳ - chu kỳ kinh nguyệt mỗi 24-35 ngày có nhiều khả năng bị oval hơn giai đoạn xảy ra thường xuyên hơn hoặc ít hơn.

 • Chất nhầy thay đổi - khoảng hai tuần trước khi có kinh nguyệt, một phụ nữ đang rụng trứng có thể nhận thấy chất nhầy trơn và trơn trượt.

 • Đau bụng - một số phụ nữ bị đau khi rụng trứng. Đau có thể là nói chung hoặc địa phương hóa ở một bên của bụng.

 • Triệu chứng tiền kinh nguyệt - rụng trứng có thể kèm theo các triệu chứng tiền kinh nguyệt như vú mở ra và dịu, đau bụng và buồn nản.

 • Nhiệt độ tăng - phụ nữ sử dụng phương pháp ngừa thai tự nhiên trong gia đình sẽ nhận thấy sự gia tăng nhỏ ở nhiệt độ cơ bản sau khi rụng trứng xảy ra. Nhiệt độ tăng lên khoảng một nửa độ Celsius. Sự gia tăng nhiệt độ này không tiên đoán sự rụng trứng - nó cho thấy sự rụng trứng đã xảy ra.


Các cấu trúc liên quan đến rụng trứng

Sự rụng trứng phụ thuộc vào hoạt động của các cấu trúc và hoocmon khác nhau, bao gồm:

 • Hypothalamus - nằm trong não. Khu vực vùng dưới đồi sử dụng hoocmon để giao tiếp với tuyến yên.

 • Pituitary - được gọi là 'tuyến tổng thể' của hệ thống hormone (nội tiết). Nó nằm trong não, ở đáy hộp sọ, và được nối với vùng dưới đồi bằng một cuống mỏng. Nó sử dụng hóa chất để kích thích buồng trứng sản sinh hoóc môn của chúng.

 • Ovaries - hai tuyến hình quả hạnh nằm trong khung xương chậu của người phụ nữ có chứa trứng. Buồng trứng làm cho hai hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone.


Chu kỳ kinh nguyệt

Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ này là do hoạt động phức tạp và tương quan của các hoocmon khác nhau. Chu kỳ này bao gồm:

 • Kinh nguyệt - sự rụng của tử cung.

 • Follicular phase - the hypothalamus triggers the pituitary gland to release follicle stimulating hormone (FSH), which prompts the ovaries to produce up to 20 follicles. Each follicle contains an immature ovum. Usually, only one follicle survives to maturity. Assuming the menstrual cycle is around 28 days long, a single ovum matures at about day 10. This event also prompts the thickening of the uterine lining (endometrium) in preparation for a fertilised ovum.

 • Rụng trứng - nang trưởng thành thúc đẩy việc giải phóng lượng estrogen cao hơn. Khu vực dưới đồi đáp ứng bằng cách tiết ra một hóa chất được gọi là hormone phóng thích gonadotrophin (GnRH), làm cho tuyến yên tạo ra hoocmon luteinising (LH) và FSH. Mức rụng trứng ở mức cao trong khoảng 2 ngày. Nang trưởng thành phóng thích buồng trứng vào khoang phúc mạc; Nó sau đó được rút ra vào đầu mở của ống dẫn trứng. Cấu trúc giống như tóc nhỏ trong ống dẫn trứng hay 'xoa bóp' buồng trứng về phía tử cung. Trừ phi trứng xuất hiện tinh trùng trong vòng 24 giờ, nó sẽ chết.

 • Giai đoạn ruột - nang trứng trở thành luteum, một cấu trúc làm cho hormone progesterone. Trừ khi trứng thụ tinh được cấy ghép vào lớp tử cung, thể vàng sẽ chết. Nếu không có sự đóng góp của progesterone, tử cung không thể duy trì lớp niêm mạc tử cung dày, và kinh nguyệt xảy ra.


Các bài viết khác được quan tâm nhiều:

Bộ dụng cụ dự báo rụng trứng

Có rất nhiều loại dụng cụ dự báo rụng trứng khác nhau trên thị trường. Hầu hết làm việc bằng cách đo mức hoocmon luteinising (LH) trong nước tiểu của người phụ nữ. Nồng độ LH tăng khoảng từ 24 đến 36 giờ trước khi sự rụng trứng diễn ra. Bạn cần phải ước tính thời gian rụng trứng gần nhất nếu bạn sử dụng các bộ dụng cụ này hiệu quả. Tất cả bộ dụng cụ đi kèm với hướng dẫn chi tiết và một số người kiểm tra, nhưng một cách để tính thời gian rụng trứng ước tính của bạn bao gồm:

 • Tính ra chu kỳ kinh nguyệt trung bình của bạn. Ngày thứ nhất là ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt và ngày cuối cùng là ngày trước khi giai đoạn tiếp theo bắt đầu. Giả sử chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày.

 • Trừ 17 ngày. Trong ví dụ của chúng tôi, 28 ngày trừ đi 17 ngày bằng ngày thứ 11.

 • Sử dụng bộ dự báo rụng trứng vào ngày thứ 11. Tiếp tục thử nghiệm hàng ngày cho đến khi kiểm tra trở lại dương. Kết quả tích cực có nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong vòng 24 đến 36 giờ tiếp theo.

 • Quan hệ tình dục trong khoảng thời gian rụng trứng có nghĩa là tinh trùng và buồng trứng có cơ hội gặp nhau trong ống dẫn trứng.


Kiểm tra y tế

Các xét nghiệm y khoa có thể kiểm tra xem có hay không sự rụng trứng. Những thử nghiệm này có thể bao gồm:

 • Xét nghiệm máu - để kiểm tra sự có mặt của progesterone. Một mức độ lớn hơn 20nmol / L cho thấy sự rụng trứng đã xảy ra. Thử nghiệm này phải được thực hiện khoảng ba đến 10 ngày trước ngày đầu tiên của kỳ kế tiếp tiếp theo.

 • Siêu âm thai - sự có mặt của bào thai là bằng chứng 100% cho thấy sự rụng trứng đã xảy ra. Các xét nghiệm y tế như các bộ dụng cụ dự báo rụng trứng và xét nghiệm máu chỉ có thể xác định rằng sự rụng trứng có thể - không chắc chắn - xảy ra.


Các vấn đề về rụng trứng

Các nguyên nhân thường gặp của các vấn đề rụng trứng bao gồm:

 • Hypothalamus - các sự kiện có thể làm thay đổi chức năng của vùng dưới đồi bao gồm hội chứng buồng trứng đa nang, ăn quá mức, dinh dưỡng kém và căng thẳng mãn tính.

 • Pituitary - các sự kiện có thể ngăn ngừa tuyến yên có thể sản sinh đủ hormone bao gồm các khối u lành tính lành tính hoặc thương tổn trực tiếp tới tuyến yên.

 • Buồng trứng - sự kiện mà có thể ngăn chặn buồng trứng từ giải phóng trứng bao gồm thời kỳ mãn kinh sớm (hay còn gọi là suy buồng trứng), hoặc hư hỏng hoặc loại bỏ các buồng trứng.


Tăng cơ hội rụng trứng

Các cách tăng cơ hội rụng trứng bao gồm:

 • Phụ nữ bị bệnh béo phì hoặc suy dinh dưỡng nghiêm trọng có thể gặp vấn đề rụng trứng. Cố gắng giữ trọng lượng của bạn ở mức trung bình cho chiều cao và khối lượng của bạn.

 • Tập thể dục quá mức có thể ngăn ngừa rụng trứng. Dễ dàng trở lại hoạt động thể chất của bạn - điều này có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia nếu ham muốn tập thể dục thực sự là một hình thức bulimia.

 • Ăn kiêng, ăn chay, bỏ ăn và các thói quen ăn uống có rối loạn khác có thể cản trở khả năng của cơ thể bạn thường xuyên rụng trứng. Hãy chắc chắn ăn đúng cách và thường xuyên. Một lần nữa, bạn có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia nếu những thói quen này có liên quan đến rối loạn ăn uống như biếng ăn hoặc thần kinh bulimia.

 • Mối căng thẳng về tình cảm mãn tính có thể gây ra sự tàn phá với chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Hãy cố gắng làm giảm lượng căng thẳng trong cuộc sống của bạn, và tìm hiểu cách để đối phó tốt hơn với căng thẳng. Ví dụ, đào tạo thư giãn có thể hữu ích.


Công nghệ sinh sản - sự rụng trứng

Một số phụ nữ không rụng trứng thường xuyên có thể được hỗ trợ bởi công nghệ sinh sản bao gồm viên nén và tiêm để kích hoạt sản sinh ra hoocmon ovulatory cao hơn. Liều lượng cần phải được theo dõi cẩn thận, vì sự kích thích rụng trứng có thể kích hoạt sự trưởng thành của một số trứng, điều này có thể dẫn đến nhiều lần mang thai.
Tag:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://diseasesport.forumvi.com
 
Sự rụng trứng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
diseasesport :: Menu :: Sức khỏe & Làm đẹp-
Chuyển đến