diseasesport

http://diseasesport.forumvi.com/
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Phẫu thuật tái tạo tuyến vú

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 56
Join date : 06/05/2017

Bài gửiTiêu đề: Phẫu thuật tái tạo tuyến vú    Sun May 28, 2017 1:23 pm

Phẫu thuật tái tạo tuyến vú - các mô vú cho bệnh nhân phát hiện căn bệnh ở giai đoạn sớm của ung thư vú.
Với y học hiện nay, việc cung cấp các dịch vụ tái tạo hình dạng vú sau phẫu thuật (cắt bỏ). Giảm được sẹo và bảo vệ càng nhiều mô vú càng tốt.
Phẫu thuật ung thư vú là gì?
Phẫu thuật ngực bằng oncoplastic sử dụng phương pháp thẩm mỹ để điều trị ung thư vú. Bằng cách loại bỏ tế bào ung thư trong khi cũng bảo quản xây dựng và tái tạo lại vú để duy trì vẻ ngoài tự nhiên vốn có của nó. Với phương pháp tiếp cận đa lĩnh vực này, bác sĩ phẫu thuật tạo hình và bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật làm việc theo nhóm. Cộng tác với chiến lược để loại bỏ ung thư theo cách bảo tồn càng nhiều mô vú và da càng tốt. Kỹ thuật tái tạo sau đó được sử dụng để tái tạo và xây dựng lại vú. Phẫu thuật oncoplastic không chỉ loại bỏ ung thư, nó cũng được thiết kế để ngăn ngừa sẹo và dị dạng quá mức, giúp tạo ra một vú thẩm mỹ thẩm mỹ sau khi điều trị.

Ngoài việc giúp khôi phục lại vẻ ngoài khỏe mạnh, phẫu thuật ngực vú có thể giúp phụ nữ hồi phục cảm xúc sau phẫu thuật ung thư - phục hồi cảm giác tự tin, lòng tự trọng và vẻ đẹp nữ tính.

Kỹ thuật tái tạo oncoplastic bao gồm:


  • Sửa chữa phẫu thuật chỉnh hình: Những bệnh nhân có tái tạo vú dẫn đến vú xuất huyết bất thường sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú có thể chọn phẫu thuật chỉnh hình để khôi phục lại vú một cách tự nhiên hơn.
  • Giải phẫu cắt bỏ da: Kỹ thuật này liên quan đến việc cắt bỏ mô ngực đồng thời bảo vệ da ngoài. Cách tiếp cận ít xâm lấn hơn để phẫu thuật cắt lớp vú giúp bảo vệ đường viền tự nhiên và hình dạng của vú trong khi giảm nguy cơ sẹo. Các phương án tái thiết sau khi phẫu thuật cắt bỏ da không bao gồm cấy ghép silicon hoặc nước muối và ghép ghép mỡ autologous hoặc truyền mô. Mặc dù cả hai quy trình sử dụng các tế bào riêng của cơ thể để xây dựng lại vú, các kỹ thuật ghép mỡ sẽ truyền các tế bào mỡ từ các vùng khác của cơ thể, trong khi mô chuyển các mô cấy từ bụng, lưng, mông và các vùng khác.
  • Phẫu thuật cắt bỏ núm vú: Thủ tục này bảo toàn tất cả các vùng da của vú, bao gồm núm vú, trong khi loại bỏ hầu hết các mô trong của vú. Không giống như phương pháp phẫu thuật cắt bỏ cổ truyền, nó giữ được một lớp mỡ và mạch máu mỏng cần thiết để duy trì lượng máu chảy đầy đủ và bảo vệ khả năng sống của da. Vì hầu hết các dây thần kinh đến da được lấy ra trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ vú. Da và núm vú được bảo quản thường bị tê liệt vĩnh viễn. Việc phẫu thuật cắt bỏ núm vú kết hợp với việc tái tạo vú ngay lập tức. Có thể tạo ra vú tái tạo trông giống như vú nguyên thủy với da và núm vú còn nguyên vẹn.
  • Hình xăm của núm vú 3-D : Thay vì sử dụng mô để tái tạo núm vú, một số phụ nữ chọn hình xăm trên vú tái tạo. Nhiều hình xăm của núm vú 3-D cung cấp kết quả thực tế bằng cách làm tối, tạo đường viền và đánh bóng vùng núm vú để khớp với vú đối diện.
Phẫu thuật tái tạo vú là gì?
Phục hồi vú là một thủ tục phẫu thuật được sử dụng để tái tạo hình dạng và đường viền của vú sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú hoặc cắt bỏ khối u. Mục tiêu của việc tái tạo vú là cung cấp sự đối xứng và vú xuất hiện tự nhiên. Bệnh nhân ung thư vú hiện có nhiều lựa chọn. Bác sĩ phẫu thuật có thể tạo lại vú khi đang phẫu thuật cắt bỏ vú hoặc sau khi giải phẫu cắt bỏ vú. Họ cũng có thể chỉnh lại vú giả mà kết quả sau khi phẫu thuật bảo tồn vú.
>>Phòng khám 3/2 lừa đảo<<

Nhiều phụ nữ có thể bắt đầu tái thiết tại thời điểm phẫu thuật cắt bỏ vú, một quá trình được gọi là tái thiết ngay lập tức. Nhưng không phải tất cả phụ nữ đều là ứng viên cho cách tiếp cận này. Xác định xem liệu khi nào và bắt đầu tái thiết là một quyết định cá nhân do bệnh nhân và nhóm chăm sóc thực hiện dựa trên một số yếu tố.

Nhiều kỹ thuật tái tạo vú có sẵn, tất cả đều có hai loại cơ bản:


  • Tái tạo dựa trên cấy ghép, sử dụng một cấy ghép gel có hoặc không có một mô mở rộng

  • Tự tái tạo, sử dụng các mô của bệnh nhân dưới dạng nắp hoặc ghép


Cần phải có sự kết hợp của các kỹ thuật tái tạo ngực và ung thư vú.
Tái tạo dựa trên cấy ghép
Tái tạo dựa trên cấy ghép là hình thức tái tạo vú phổ biến nhất. Điều này thường liên quan đến vị trí của một môCác mô expander là dần đầy chất lỏng trong vài tuần để căng da và tạo ra một túi cho implant. Bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ làm việc cùng nhau để quyết định khối lượng nào là mong muốn. Bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ làm việc cùng nhau để xác định khối lượng mong muốn.
Một khi quá trình này hoàn thành, máy mở rộng sẽ được loại bỏ trong một thao tác thứ hai và đặt gel vĩnh cửu. Công nghệ cấy ghép ngực đang liên tục phát triển và có nhiều lựa chọn mới, bao gồm các mô cấy ghép hình thái. Một lần nữa, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình ra quyết định. Bước cuối cùng của việc tái thiết liên quan đến một thủ tục nhỏ để tạo núm vú.
Tự tái tạo nắp
Tự phục hồi tái tạo liên quan đến việc sử dụng mô của riêng bạn để tái tạo vú. Phẫu thuật có liên quan nhiều hơn, và phục hồi thường dài hơn. Tuy nhiên, loại tái tạo vú này là rất tự nhiên, điều này rất quan trọng đối với nhiều phụ nữ. Đây cũng là kỹ thuật được ưu tiên để tái tạo cho phụ nữ cần bức xạ như là một phần của liệu pháp của họ.
Bản thân mô được gọi là "cái nắp". Phổ biến nhất là bụng dưới, nhưng các lựa chọn khác bao gồm đùi bên trong, lưng trên hoặc thậm chí cả mông. Khu vực và phương pháp được lựa chọn sẽ tùy thuộc vào lượng và chất lượng của mô sẵn có.
Kỹ thuật cải tiến nắp nâng đã trở nên có thể với việc áp dụng vi phẫu thật tái tạo. Với kỹ thuật này, da và chất béo của vùng bụng dưới sẽ được gỡ bỏ trong khi giữ cho cơ còn nguyên vẹn. Có thể cải thiện phục hồi và sức khoẻ tổng thể của bệnh nhân.
Ghép mỡ autologous
Ngoài việc tái tạo nắp, ghép mỡ autologous cũng có thể là một lựa chọn. Cũng gọi là ghép mỡ autologous. Ghép mỡ autologous là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu liên quan đến việc hấp thụ các tế bào mỡ từ các nơi khác trong cơ thể và tiêm chúng vào vú để cải thiện hình dạng hoặc tăng kích thước của nó. 
Chụp ghép mỡ tự nhiên thường được sử dụng để cải thiện hình dạng của vú tái tạo bằng cấy ghép hoặc nắp sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú. Nó cũng có thể được sử dụng để cải thiện đường viền của vú sau cắt bỏ khối u và xạ trị. Sử dụng ghép mỡ để tái tạo lại toàn bộ vú cũng có thể là một lựa chọn, mặc dù loại thủ tục này có thể đòi hỏi nhiều hoạt động. Điều quan trọng là thảo luận tất cả những lợi ích tiềm ẩn và bất lợi liên quan đến việc ghép mỡ với bác sĩ phẫu thuật của bạn trước khi quyết định về kế hoạch điều trị.
Đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn
Trong quá trình này, bạn sẽ gặp một bác sĩ phẫu thuật tạo hình để tạo ra kế hoạch cho cuộc giải phẫu tái tạo của bạn. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ chú ý đến kế hoạch điều trị của bạn và các mục tiêu cá nhân để tái thiết, hiểu rõ tác động mà việc cắt bỏ và tái tạo ngực có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể của bạn. Nếu không thể tái tạo ngay lập tức, bác sĩ phẫu thuật và nhân viên chăm sóc của bạn sẽ đưa ra một chiến lược để giúp bạn đạt được tái tạo vú một cách an toàn và hiệu quả vào một thời điểm thích hợp.
Nhóm chăm sóc của bạn cũng hiểu rằng phẫu thuật ung thư vú có thể có những hậu quả tâm lý. Những thay đổi đối với hình dạng và hình dạng thể chất của bạn có thể làm tăng mối quan tâm về tình dục và tình trạng phụ nữ của bạn.
Tag:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://diseasesport.forumvi.com
 
Phẫu thuật tái tạo tuyến vú
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
diseasesport :: Menu :: Sức khỏe & Làm đẹp-
Chuyển đến